วันจันทร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

อุทยานแห่งชาติ ภูแลนคา ตอน เมื่อความเหงาไม่เคยทำให้ใครเดียวดาย

คนโสดคนเหงาที่รู้สึกว่าไม่อยากมีใคร วันนี้เราแนะนำให้รู้จักกับอุทยานแห่งชาติภูแลนคา จังหวัดชัยภูมิ
สถานที่ ที่คุณจะได้ท้ากับความเหงาในตัวคุณ เพราะเมื่อคุณมาคุณจะได้พบกับความสงบและเดียวดายจนอยากจะมีใครสักคนมาเคียงข้างในแบบที่หาไม่ได้จากที่ไหน ในบล็อก We are not alone at Phu laenkha national park


อุทยานแห่งชาติภูแลนคา เป็นหนึ่งในอุทยานแห่งชาติของประเทศไทย มีสถานที่ยอดฮิตคือ ผาหัวนาค ที่จะเป็นจุดชมวิว ที่สามารถมองวิวทิวทัศน์ของผืนป่าที่ตัดกับขอบฟ้าสีคราม สุดลูกหูลูกตา


การเดินทางก็ไม่ได้ยากลำบาก เหมาะมากสำหรับคนที่ชอบเที่ยวคนเดียวและต้องการหาที่เหงาๆในการพักผ่อน เพราะในอุทยานมีสิ่งอำนวยความสะดวกคอยบริการอยู่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านพัก ห้องน้ำ ร้านอาหาร และลานกางเต็นท์


อันที่จริงแล้วภูแลนคามีสถานที่ซึ่งเป็นที่รู้จักในเหล่านักท่องเที่ยวคือ"มอหินขาว" เป็นกลุ่มหินขนาดใหญ่จำนวน 3 กลุ่ม คือ 1.กลุ่มที่เป็นหินทรายก้อนใหญ่คล้ายเสาหิน 5 ต้น ตั้งอยู่บนเนินเขาเรียงเป็นแถวอย่างสวยงาม ให้ความรู้สึกโดดเดียวของหินใหญ่กลางภูเขาลูกใหญ่ที่ถูกทิ้งให้อยู่อย่างเดียวดาย  2. กลุ่มหินที่อยู่ห่างออกไป 500เมตร มีรูปร่างคล้ายเรือและเจดีย์ 3. กลุ่มหินที่อยู่ห่างออกไปอีก 1500 เมตร ซึ่งเป็นกลุ่มหินและเสาหินขนาดเล็ก เรียงรายยาวไปจนถึงจุดชมวิวยอดนิยม "ผาหัวนาค"

และเนื่องจากภูแลนคาเป็นที่ๆเดินทางมาได้อย่างสะดวก หลายๆคนก็เลือกที่จะมาเที่ยวแบบไปกลับ และก็มีนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยที่เลือกจะอยู่พัก แคมป์ปิ้งกันที่นี้เพื่อดูดวงดาวยามค่ำคืนหรือแสงแรกของวัน ก็เป็นหนึ่งในประสบการณ์ที่น่าจดจำไม่แพ้ที่ไหนๆเลย ดังนั้นหากจะมาเที่ยวแนะนำให้มาช่วงฤดูหนาว เพราะจะเป็นช่วงที่สวยงามและอากาศดีที่สุด นอกเหนือจากมอหินขาว ที่อุทยานยังมีน้ำตกหลายแห่งให้คุณได้แวะถ่ายรูปได้ด้วย ซึ่งน้ำตกแต่ละแห่งของภูแลนคาจะเป็นน้ำตกขนาดเล็กที่เป็นจุดที่ให้ความร่มรื่นของผืนป่าแล้วนอกจากนั้นยังมีเส้นทางเดินชมธรรมชาติ ที่เป็นกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมาเยือนที่แลนภูคา


💰ค่าธรรมเนียม💰
💵ค่าเข้าอุทยาน 30 บาท/คน
💵ค่ารถที่นำเข้าไป 30บาท/คัน 
💵ค่ากางเต็นท์รวมอยู่ในค่าเข้าอุทยานแล้ว

สามารถโทรสอบถามข้อมูล อุทยานแห่งชาติภูแลนคา
 ☎️ 044-8109023 ( อุทยานแห่งชาติภูแลนคา )

บริการจองบ้านพักผ่านระบบออนไลน์
Website : www.dnp.go.th


ที่ตั้งอุทยานแห่งชาติภูแลนคา : อุทยานแห่งชาติภูแลนคา ตำบล ห้วยต้อน อำเภอ หนองบัวแดง จังหวัด ชัยภูมิ 36000

เวลาเปิด - ปิด: 08.00 - 18.00 น.ออกไปใช้ชีวิตให้เหมือนเป็นวันสุดท้าย
TheLastMemory by Monster moon

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น