วันพฤหัสบดีที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2563

ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน ตอน ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่ตะวัน

ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน ตอน ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่ตะวัน 🌳

ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลานคือหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่ใครหลายๆคนรู้จัก แต่เมื่อพูดถึงผาเก็บตะวันคุณจะนึกถึงอะไรเป็นอย่างแรก ? ใช่แล้วหลายๆคนอาจจะนึกถึงภาพตะวันตกดินสีเหลืองสวยงาม และใช่แล้วเมื่อคุณมาผาเก็บตะวันคุณจะได้พบกับแสงตะวันตกดินที่สุดแสนจะโรแมนติก จนอยากกลับมาอีกครั้ง แต่วันนี้เราจะพาคุณมาพบกับประสบการณ์ใหม่ๆที่ใครหลายคนยังไม่รู้กับ"ผาเก็บตะวัน ชื่อนี้ไม่ได้มีดีแค่ตะวัน"ผาเก็บตะวันเป็นหนึ่งในสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติทับลาน ซึ่งผาเก็บตะวันเป็นสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ขึ้นไปดูวิวทิวทัศน์ของผืนป่าสีเขียวขจีของอุทยานแห่งชาติทับลานและเนื่องจากผาเก็บตะวันหันออกไปทางทิศตะวันตก จึงเป็นที่นิยมสำหรับการดูพระอาทิตย์ตกดิน


การเดินทางไปยังผาเก็บตะวันก็สะดวกสบายมากทั้งรถเล็กหรือรถใหญ่ ดังนั้นไม่ว่าการไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับก็สามารถทำได้ แต่นอกจากนั้นก็ยังมีลานกางเต็นท์ที่เหมาะมากสำหรับการแบกกระเป๋าขึ้นมาตั้งแคมป์ปิ้ง ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ที่เรียกได้ว่าสวยไม่แพ้ภูเขาอื่นๆเลย 
สำหรับคนที่จะเข้ามาตั้งแคมป์ปิ้งควรรู้ไว้ก่อนว่า ที่ลานกางเต็นท์มีห้องน้ำคอยให้บริการอยู่ ห้องน้ำค่อนข้างสะอาดแต่น้ำอาจจะไม่ได้สะอาดเท่าไหร่ ดังนั้นควรเตรียมน้ำไว้สำหรับล้างหน้าแปรงฟันสักนิด 


เมื่อคุณเข้ามาตั้งแคมป์ปิ้งที่ผาเก็บตะวัน คุณจะได้สัมผัสกับอากาศเย็นกำลังดีที่เต็มไปด้วยหมอกสีขาว และในช่วงเช้ามืดก็จะพบกับทะเลหมอกแสนสวยที่มองออกไปจนสุดเส้นขอบฟ้าก็พบแค่เพียงยอดเขาสูงที่อยู่ใกล้ๆ เรียกได้ว่าแทนที่จะเดินทางไปในที่ไกลๆเพื่อดูทะเลหมอก แต่แค่มาที่ผาเก็บตะวันก็สามารถเห็นทะเลหมอกแสนสวยได้เหมือนกัน

สำหรับคนที่ต้องการจะเข้าไปชมวิวหรือตั้งแคมป์ สามารถจองเวลาที่จะเข้าอุทยานได้ที่แอปพลิเคชัน QueQ

💰ค่าธรรมเนียม💰
💵ค่าเข้าอุทยาน 30 บาท/คน
💵ค่ารถที่นำเข้าไป 30บาท/คัน 
💵ค่ากางเต็นท์รวมอยู่ในค่าเข้าอุทยานแล้ว

สามารถโทรสอบถามข้อมูล ผาเก็บตะวัน
 📞 080-9758997
 ☎️ 037-210340


ที่ตั้งผาเก็บตะวัน : ผาเก็บตะวัน อุทยานแห่งชาติทับลาน บ้านสุขสมบูรณ์ ตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว  จังหวัดนครราชสีมา

เวลาเปิด - ปิด : 08.00 - 18.00 น. 


ออกไปใช้ชีวิตให้เหมือนเป็นวันสุดท้าย
TheLastMemory by Monster moonไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น